เซริซิน(Sericin) กับการชะลออายุผิว

Last updated: 28 ส.ค. 2564  |  1764 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เซริซิน(Sericin) กับการชะลออายุผิว

เซริซิน(Sericin) เป็นสารสกัดธรรมชาติที่ได้จากรังไหม หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า โปรตีนกาวไหม ซึ่งเป็นส่วนเหนียวคล้ายกาวที่ช่วยเชื่อมระหว่างเส้นไหม เมื่อนำรังไหมมาผ่านกระบวนการสกัด (Biotechnology) จะทำให้ได้สารสกัดเซริซิน ที่ประกอบด้วย Amino acids หลากหลายชนิด ซึ่งอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณของคุณ

จากการศึกษาวิจัย พบว่า เซริซินมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน(Collagen) ของเซลล์ผิว ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของผิวที่ช่วยคงความเรียบเนียน กระชับ เต่งตึง ดังนั้นเซริซินจึงส่งผลดีต่อผู้ที่มีผิวหนังเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย หรือเกิดริ้วรอย ที่อาจเป็นผลมาจากการขาดคอลลาเจน คอลลาเจนถูกทำลาย หรือมีปริมาณคอลลาเจนน้อยลงเมื่อมีอายุมากขึ้น การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเซริซินจึงเปรียบเสมือนการฟื้นฟูผิวจากภายในอย่างแท้จริง  

นอกจากนี้ เซริซินยังมีส่วนช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่ส่งผลต่อการสร้างเม็ดสีในผิว ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ที่มีจุดด่างดำ และรอยหมองคล้ำ รวมไปถึงมีฤทธิ์ในการต้านสารอนุมูลอิสระ(Anti-oxidant) ที่อาจเกิดขึ้นจากการโดนแสงแดด แสงสีฟ้า หรือมลภาวะ อีกทั้งมีส่วนช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น และลดการสูญเสียน้ำของผิวได้ ดังนั้นเซริซินจึงถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง รวมถึงใช้ในการกระตุ้นให้บาดแผลหายเร็วขึ้นในทางการแพทย์อีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com